Chia sẻ kinh nghiệm nhận biết có thai sau một tuần chuẩn nhất

        Mới có thai 1 tuần thì ở phụ nữ sẽ có ít biểu hiện hoặc các dấu hiệu mang thai không rõ ràng. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể sớm nhận biết được mình có thai 1 tuần nhờ vào những kinh nghiệm nhận biết có thai sau một tuần chuẩn nhất dưới đây.

1. Nhận biết sự thay đổi về sinh lý

– Chậm kinh: Đây cũng là một trong những cách giúp chị em sớm nhận biết khi mình mới có thai 1 tuần. Khi tử cung dày lên để làm tổ cho trứng đã thụ thai bám vào, nếu trứng không được thụ thai thì màng tử cung sẽ bỏng ra, dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt. Nếu trứng đã được thụ thai thì màng tử cung không dày lên nữa, khiến chị em bị chậm kinh hoặc mất kinh tạm thời.

– Ra máu nhẹ: Khi trứng đã được thụ tinh di chuyển vào tử cung để làm tổ và trong quá trình này sẽ làm bong một phần rất nhỏ, dẫn tới hiện tượng chảy máu ở âm đạo. Tuy nhiên, đây không phải là kinh nguyệt mà là máu báo thai, thường rất ít và có màu đỏ nhạt.

– Dịch âm đạo nhiều hơn: Nội tiết tố thay đổi cũng làm hooc môn sinh dục tăng, khiến tình trạng khí hư ra nhiều  hơn. Lý do khác là do cơ thể của mẹ bầu muốn  bảo vệ cơ thể mình trước sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào đường âm hộ âm đạo khi đang mang thai.

Kinh nghiệm nhận biết có thai sau một tuần

Có thai 1 tuần muốn sớm nhận biết có thể dựa vào dấu hiệu như trễ kinh, ra máu nhẹ, dịch âm đạo nhiều hơn

2. Nhận biết sự thay đổi về cơ thể

– Ngực căng cứng, đau, sậm màu: Có thai 1 tuần muốn sớm nhận biết chị em hãy dựa vào dấu hiệu này. Lúc này, hooc môn trong cơ thể mẹ bầu tăng lên, lưu lượng máu tăng lên và các tuyến sữa bắt đầu phát triển để chuẩn bị sữa cho em bé bú. Vì thế, chị em sẽ thấy hiện tượng căng tức ngực, đau, quầng vú sậm màu hơn. Hiện tượng này giống như hiện tượng căng cứng ngực trước kỳ kinh nhưng nặng hơn.

– Thân nhiệt tăng: Nếu thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể sẽ thấy nhiệt độ cơ thể mình cao hơn bình thường một chút. Đó là do lượng hooc môn Progesterone tăng lên, khiến cơ thể bạn tăng nhiệt hơn bình thường.

– Buồn nôn, thay đổi khẩu vị: Một số chị em có thể “được” trải nghiệm cảm giác buồn nôn, ói mửa ngay trong tuần đầu có thai. Bên cạnh đó, chị em còn thay đổi về khẩu vị, như đột nhiên sợ những món ăn vốn rất thích ăn hoặc thèm ăn những món trước đây không hay ăn.

3. Dùng que thử thai

Có thai 1 tuần để sớm nhận biết bạn có thể dùng que thử thai và thử ngay tại nhà. Để kết quả chính xác nhất, bạn nên thực hiện vào buổi sáng ngay khi vừa ngủ dậy vì lúc này nước tiểu đậm đặc nhất. Không nên thử thai sau khi uống nước vì sẽ làm hooc môn HCG bị loãng, dẫn đến kết quả không chính xác.

Chia sẻ kinh nghiệm nhận biết có thai sớm sau 1 tuần bằng que thưt thai

Dùng que thử thai là cách đơn giản nhất giúp bạn sớm biết mình có thai

Bạn sử dụng que thử thai theo một trong các cách sau:

– Bạn đi tiểu trực tiếp vào que thử.

– Lấy nước tiểu vào cốc đựng mẫu và nhúng que thử vào.

– Lấy nước tiểu và nhỏ giọt nước tiểu lên que thử.

– Bạn cần đợi vài phút để xem kết quả. Tùy vào loại que thử thai bạn sử dụng mà kết quả có thể hiển thị bằng vạch, dấu “+/-” hoặc màu sắc. Dụng cụ thử thai điện tử có thể thông báo bằng chữ rõ ràng “có thai”, “không có thai”.

4. Xét nghiệm máu

Cách này giúp bạn sớm nhận biết có thai 1 tuần bởi nó có thể phát hiện được lượng hCG trong máu để xác định có thai. Xét nghiệm máu để phát hiện có thai cho kết quả chính xác cao hơn nhiều so với phương pháp thử thai bằng nước tiểu tại nhà.

Xét nghiệm máu có thể xác định được lượng tăng rất nhỏ lượng hCG này khoảng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai. Chị em có thể đến bệnh viện phụ sản hoặc các phòng khám chuyên khoa làm xét nghiệm máu để xác định chính xác mình có thai.

Có 2 loại xét nghiệm máu để phát hiện sớm có thai 1 tuần:

– Xét nghiệm hCG cơ bản để kiểm tra sự có mặt của hCG trong máu hay không, cho kết quả “có” hoặc “không” để xác định rằng bạn có thai không? Bác sĩ thường chỉ định làm xét nghiệm này để nhận biết thai sớm khi bạn trễ kinh khoảng 10 ngày.

– Xét nghiệm beta hCG để đo lường chính xác lượng hCG trong máu và giúp bạn sớm biết mình có thai dù chỉ mới 1 tuần. Xét nghiệm này có thể cho kết quả ngay cả với nồng độ hCG rất thấp.

Địa chỉ 34 Hoàng Cầu, Đống Đa, HN và chi nhánh quận Bình Tân, HCM

Xem thêm tại Website: http://goibabau99.com/

Nhắn tin tới Panpage facebook gối ôm bà bầu cao cấp Hahuma để được tư vấn: https://www.facebook.com/goiombabau0984122666/

Các bài viết cùng chủ đề:

Gối ôm chữ U giúp cho bà bầu có tư thế ngủ thoải mãi nhất

Gối ôm chữ U giúp cho bà bầu có tư thế ngủ thoải mãi nhất

Bài Viết Liên Quan