Bà bầu thiếu ngủ, ngủ muộn có ảnh hưởng gì đến thai nhi

        Bà bầu thiếu ngủ, ngủ muộn có ảnh hưởng gì đến thai nhi? Vâng khi mang bầu thì giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe người mẹ lẫn em bé. Theo nghiên cứu cho thấy giấc ngủ của mẹ và thai nhi không đồng nhất. Ở chỗ khi mẹ bầu ngủ thì rất có thể thai nhi đang thức, Nhưng nếu mẹ bầu thức khuya, ngủ muộn, thiếu ngủ lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Các mẹ hãy cùng đồng hành với shop gối bà bầu 99 để có thêm những kiến thức cần thiêt trong khi mang bầu và sau sinh:

Những ảnh hưởng xấu tới thai nhi khi mẹ bầu thiếu ngủ, ngủ muộn

1. Những ảnh hưởng của thiếu ngủ, ngủ muộn đến sức khoẻ mẹ bầu và thai nhi

1.1. Ngủ muộn, thiếu ngủ ảnh hưởng trước tiên đến bà bầu

– Bà bầu ngủ muộn, thiếu ngủ khiến cho một số cơ quan không được nghỉ ngơi, phục hồi làm cho cơ thể mệt mỏi, không tỉnh táo, dễ bị kiệt sức hoặc vấp ngã khi đi lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.

– Những mẹ bầu thiếu ngủ, ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày ở những tháng cuối thai kỳ có nguy cơ phải sinh mổ do khó sinh hoặc sinh thường nhưng lâu hơn những mẹ ăn ngủ điều độ. Bà bầu nên ngủ trên 7 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khoẻ và giúp tinh thần thoải mãi vui vẻ có lợi cho bé sau này.

Bà bầu thiếu ngủ, ngủ muộn sinh đẻ khó khăn hơn và thường phải mổ

1.2. Bà bầu thiếu ngủ, ngủ muộn ảnh hưởng đến thai nhi

Bà bầu ngủ muộn, thiếu ngủ làm giảm các quá trình sinh lý tự nhiên, khiên cơ thể căng thẳng mệt mỏi, đau đầu và giảm nội tiết tố, hooc môn. Và nó còn kéo theo ảnh hưởng nặng nề tới đứa trẻ sinh ra sau này như là:

Bà bầu ngủ muộn, thiếu ngủ con sinh ra bị chậm phát triển: Mẹ bầu ngủ muộn thành thói quen, kéo dài cộng với sự thiếu dinh dưỡng thì điều này sẽ làm giảm lượng máu, dinh dưỡng tới thai nhi. Trẻ sinh ra thường thiếu cân, chậm phát triển, tăng cao nguy cơ tự kỷ…

Bà bầu thiếu ngủ, ngủ muộn con sinh ra hay quấy khóc: Mẹ bầu ngủ muộn làm thay đổi các quá trình sinh hoạt tự nhiên của mẹ và bé. Cơ thể mệt mỏi rất dễ dẫn đến trầm cảm, strees hay cáu gắt. Và nó cũng kéo theo đứa trẻ trở nên cáu kỉnh hay quấy khóc.

Bà bầu mất ngủ, ngủ muộn, con sinh ra bị thiếu máu: Khoảng thời gian từ 23h đến 3h sáng là thời gian thuận lợi cho sự tạo máu trong cơ thể. Mẹ bầu ngủ muộn thì vô tình sẽ làm lãng phí đi quá trình tạo máu tự nhiên và bù đắp cho cơ thể và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả hai mẹ con.

Bà bầu mất ngủ, ngủ muộn sinh con thiếu máu, chậm phát triển hay quấy khóc

Bà bầu mất ngủ, ngủ muộn sinh con thiếu máu, chậm phát triển hay quấy khóc

 

2. Lời khuyên cho bà bầu:

khi mang bầu, bạn nên chú trọng tới giấc ngủ của mình, cần dành thời gian để ngủ đủ giấc, nhất là không nên ngủ muộn, thức khuya để không gây ảnh hưởng đến con yêu. Một số lưu ý như sau:

– Mẹ bầu nên ngủ 8 tiếng mỗi ngày

– Mẹ bầu nên dành khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng để ngủ trưa

3. Để có giấc ngủ ngon, bà bầu nên:

– Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ để có nhịp đồng hồ sinh học ổn định.

– Giữ tinh thần thoải mái trước khi ngủ sẽ giúp mẹ bầu có được giấc ngủ ngon. Đặc biệt, mẹ bầu không nên làm những việc nặng và căng thẳng trước khi ngủ.

– Nên dậy sớm đi bộ thư dãn hoặc dạo bộ hít thở không khí trong lành trước khi ngủ sẽ giúp mẹ bầu xóa tan mệt mỏi và có được một giấc ngủ ngon.

– Nên tránh uống các chất kích thích như cà phê, trà, đồ uống có ga, cồn.

– Đặc biệt vào 4 tháng cuối thai kỳ do thai nhi phát triển lớn nhất, gây áp lực lên sống lưng và các động mạch giảm lưu thông máu xuông chi gây đau lưng và chuột rút làm các mẹ bầu thường xuyên mất ngủ. Giải pháp tốt nhất cho bà bầu được các giáo sư bác sĩ bệnh viện phụ sản trung ương đưa ra là các mẹ bầu nên nằm nghiêng về bên trái và kê bụng, chân và thêm gối đệm ở lưng sẽ giúp mẹ bầu ngon giấc. Và tốt nhất là các mẹ nên sử dụng gối ôm chữ U cho bà bầu

Gối ôm chữ U giúp bà bầu nằm nghieng bên trái an toàn cho mẹ và bé

ALO MUA NGAY : 0984 122 666 (Zalo – Viber)

Số 34 HOÀNG CẦU – ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI và Đường Thái Phiên, Q.11, TP HCM

Đặt hàng qua WEBSITE: http://goibabau99.com

Nhắn tin tới PANPAGE: https://www.facebook.com/goiombabau0984122666/

Mua gối bà bầu HAHUMA HQ631 online

XEM THÊM  MẪU GỐI ÔM CHỮ U CHO BÀ BẦU VẢI COTTON HÀN QUỐC MỚI NHẤT

Gối bà bầu chữ u HAHUMA V3003

XEM THÊM MẪU GỐI ÔM BÀ BẦU CHÍNH HÃNG HAHUMA GIÁ RẺ, UY TÍN Ở HÀ NỘI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bài Viết Liên Quan